Tổ hợp lớp 1: 41 bài tập có lời giải
Toàn bộ bài tập tổ hợp đếm lớp 1 trong ngân hàng đề TIMO, chia thành 6 dạng.
Tổ hợp là phần lạ nhất với học sinh tiểu học Việt Nam vì sách giáo khoa gần như không dạy: đếm số cách chia, số cách lập số, số cái bắt tay. Bù lại đây là phần dễ lấy điểm nhất một khi đã quen dạng.
Các dạng bài tổ hợp lớp 1
Làm thử ngay trên máy, được chấm liền.
Chọn bài luyện tập lớp 1, làm tới đâu chấm tới đó và xem lời giải từng bước — không cần đăng ký.
Vào luyện tập miễn phí
10 bài tổ hợp lớp 1 có lời giải
Bài 1. Chia đều 12 cái kẹo vào 3 giỏ. Hỏi mỗi giỏ có bao nhiêu cái kẹo?
- A. 2 cái kẹo
- B. 3 cái kẹo
- C. 4 cái kẹo ✓
- D. 6 cái kẹo
Đáp án: C. 4
Chia 12 cái kẹo thành 3 phần bằng nhau: 12 : 3 = 4 cái kẹo mỗi giỏ.
Lớp 1 · Tổ hợp · Chia đều · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 2. Hỏi có bao nhiêu số lẻ trong dãy số dưới đây? 3, 8, 14, 9, 15, 28, 41
- A. 4 số ✓
- B. 5 số
- C. 3 số
- D. 6 số
Đáp án: A. 4
Các số lẻ trong dãy có chữ số tận cùng là 1, 3, 5, 7, 9 bao gồm: 3, 9, 15, 41. Tất cả có 4 số.
Lớp 1 · Tổ hợp · Đếm trong dãy · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 3. Số nào dưới đây là số nhỏ nhất? 2021031, 202142, 2021012, 2020242
- A. 2020242 ✓
- B. 2021012
- C. 202142
- D. 2021031
Đáp án: A. 2020242
So sánh các số 7 chữ số: 2020242 có hàng nghìn là 0 (2020...), nhỏ hơn các số 2021... Vậy 2020242 là số nhỏ nhất.
Lớp 1 · Tổ hợp · Tìm số lớn nhất, bé nhất · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 4. Số nào sau đây là số chẵn nhỏ nhất?
20203924, 20110019, 20211014, 20101030
- A. 20203924
- B. 20110019
- C. 20211014
- D. 20101030 ✓
Đáp án: D. 20101030
Số 20110019 là số lẻ. Trong ba số chẵn còn lại (20203924, 20211014, 20101030), số nhỏ nhất là 20101030.
Lớp 1 · Tổ hợp · Tìm số lớn nhất, bé nhất · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 5. Số nào dưới đây là số nhỏ nhất?
560867 , 723783 , 4280791 , 560850
- A. 723783
- B. 560867
- C. 560850 ✓
- D. 4280791
Đáp án: C. 560850
Số 4280791 có 7 chữ số. Các số 560867, 723783, 560850 đều có 6 chữ số. So sánh các số có 6 chữ số: 560850 là số nhỏ nhất.
Lớp 1 · Tổ hợp · Tìm số lớn nhất, bé nhất · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 6. Trong các số dưới đây có bao nhiêu số lẻ?
12, 45, 7, 16, 22, 15, 10, 68
- A. 1
- B. 2
- C. 3 ✓
- D. 4
Đáp án: C. 3
Các số lẻ trong danh sách là: 45, 7, 15. Có tất cả 3 số lẻ.
Lớp 1 · Tổ hợp · Đếm trong dãy · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 7. Số nào dưới đây là lớn nhất?
20190513, 20195479, 20189845, 20196490
- A. 20190513
- B. 20195479
- C. 20189845
- D. 20196490 ✓
Đáp án: D. 20196490
So sánh từng chữ số từ trái sang phải, số 20196490 là lớn nhất.
Lớp 1 · Tổ hợp · Tìm số lớn nhất, bé nhất · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 8. Chia các hình ngôi sao dưới đây thành 2 phần bằng nhau. Hỏi mỗi phần có bao nhiêu ngôi sao?
- A. 6
- B. 5
- C. 4 ✓
- D. 3
Đáp án: C. 4
Chia 8 ngôi sao thành 2 phần bằng nhau thì mỗi phần sẽ có 4 ngôi sao.
Lớp 1 · Tổ hợp · Chia đều · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 9. Trong các số dưới đây có bao nhiêu số chẵn?
1, 3, 4, 7, 11, 18, 29, 47
- A. 4
- B. 3
- C. 2 ✓
- D. 1
Đáp án: C. 2
Các số chẵn trong dãy là 4 và 18. Có tất cả 2 số chẵn.
Lớp 1 · Tổ hợp · Đếm trong dãy · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Bài 10. Hỏi có bao nhiêu số lẻ trong các số dưới đây?
21 , 32 , 444 , 101, 8 , 99 , 241 , 76
- A. 3
- B. 5
- C. 4 ✓
- D. 2
Đáp án: C. 4
Các số lẻ có chữ số tận cùng là 1, 3, 5, 7, 9. Trong dãy là: 21, 101, 99, 241. Có tất cả 4 số lẻ.
Lớp 1 · Tổ hợp · Đếm trong dãy · Mức dễ · Trang riêng của bài này
Phần thi khác của lớp 1
← Về trang tổng hợp Toán lớp 1